Fiction, Master List, Under The Darkness

Scaretteverse: Under The Darkness Series

Scaretteverse (Scarette Universe) có nghĩa là Vũ trụ Scarette.

Tất cả các cá nhân, đoàn thể, bối cảnh, sự kiện xảy ra trong truyện đều chỉ mang tính chất tưởng tượng hư cấu, dựa trên những truyền thuyết hoặc những câu chuyện không có thật. Một số tên gọi địa lí sẽ có thật trong thực tế, tuy nhiên về mặt tính chất chỉ có thể có điểm tương đồng với thực tế mà thôi.

Sở dĩ gọi là Scaretteverse là bởi vì nhân vật chính của chính truyện thuộc gia tộc Scarette, gia tộc chủ chốt trong truyện. Scaretteverse sẽ có những thiết lập riêng và khác biệt về mặt hình thức lẫn nội dung cơ bản so với các truyền thuyết dân gian thế giới. Hãy đọc kĩ những điều dưới đây trước khi bạn bước chân vào thế giới tưởng tượng về những câu chuyện nhẹ nhàng hài hước của gia tộc Scarette, bởi vì những điều này sẽ không được nhắc đến thường xuyên trong truyện.

SCARETTEVERSE LÀ MỘT THẾ GIỚI FANTASY HỖN HỢP, nơi tồn tại song song vampire, người sói, tinh linh, thiên sứ, ác ma, etc. trong thần thoại phương Tây lẫn yêu ma quỷ quái, phó tang thần, hay những con vật tu luyện thành tinh, etc. trong truyền thuyết phương Đông. Không giống hầu hết các truyện viết hoặc tiểu thuyết khác, khi tác giả chỉ thiên về một hướng hoặc Tây hoặc Đông, thì trong Scaretteverse, hồ ly tinh thành đôi với vampire hay tinh linh quen biết phó tang thần không phải là chuyện hiếm có, thậm chí các vị thần giữa hai nền văn minh Đông và Tây cũng có thể quen biết nhau.

Điều này dẫn đến phân hóa huyết thống của các sinh vật truyền thuyết, được phân chia như sau:

Thuần huyết: 100% huyết thống thuộc chủng tộc đó.
Ví dụ: Người sói thuần chủng tức là người sói không bị lai tạp bất cứ huyết thống nào khác dù chỉ là 0.0000…1%.

Giữa các chủng tộc, vampire thuần huyết được chào đón trong cộng đồng các sinh vật huyền bí nhất, không chỉ vì ngoại hình hấp dẫn, mà còn bởi vì huyết thống đặc biệt quý hiếm. Trong khi các chủng tộc khác dễ dàng cho ra đời thế hệ thuần huyết kế tiếp, thì vampire lại có đặc tính khó sinh sản. Tỉ lệ sinh ra hậu duệ thuần chủng thấp đến mức chỉ cần có một vampire thuần huyết được sinh ra thôi thì sẽ mặc định trở thành người thừa kế ngay tức khắc của gia tộc, bất kể đó có phải là hậu duệ của trưởng tộc hay không. Hơn nữa, hầu hết vampire thuần huyết đều có danh hiệu quý tộc cũ hoặc được thừa kế danh hiệu từ trưởng bối trong gia tộc, có gia thế, có ngoại hình, có giáo dưỡng tốt, huyết thống lại quý hiếm, cho nên dù là ở đâu cũng vẫn được ưu tiên.

Hỗn huyết: Máu lai, chỉ cần lẫn lộn dù chỉ một chút huyết thống khác đều sẽ là hỗn huyết.
Ví dụ: Một người sói kết đôi cùng một tinh linh, đứa bé sinh ra sẽ mang 50% huyết thống của bố và 50% huyết thống của mẹ. Giả sử, nếu tính từ đời đứa bé đó trở đi, toàn bộ con cháu của người đó đều chỉ kết hôn với tinh linh, nhưng vì đã có tổ tiên là người sói, thì cho dù nhánh huyết mạch đó có gần với tinh linh đến mức nào đi chăng nữa vẫn chỉ tính là hỗn huyết.

Có hai trường hợp hỗn huyết được gọi bằng tên riêng. Con lai giữa vampire và con người được gọi là dhampir. Còn con lai giữa nam quỷ incubus hoặc nữ quỷ succubus với con người gọi là cambion (Đứa con của quỷ). Cả dhampir lẫn cambion đều có những khả năng không giống con người và chủng tộc của cha hoặc mẹ chúng. Ngoài ra, theo Thần thoại Hy Lạp và La Mã, con cái của các vị thần với con người được gọi là demigod (Á thần).

Mặc dù vampire rất khó sinh sản được hậu duệ thuần huyết, nhưng nếu giữa một vampire và một chủng tộc khác thì tỉ lệ sinh sản lại dễ dàng nâng lên nhiều lần, trong đó tỉ lệ cao nhất là giữa một vampire và một con người, cho ra hậu duệ dhampir. Tất cả là bởi vì cơ thể của nữ giới huyết tộc rất khó thụ thai, do buồng trứng và tử cung của huyết tộc nữ gần như ở trạng thái bị “đóng băng” không hoạt động, dẫn đến việc thụ tinh trở nên gần như bất khả thi.

Hóa huyết: Biến đổi huyết thống từ chủng tộc này thành chủng tộc khác.
Ví dụ: Trong một số trường hợp hiếm, khi máu vampire có thể được dung hòa trong huyết quản của con người, người đó sẽ trở thành vampire.

Hóa huyết là một quá trình rất khó xảy ra, bởi nó đòi hỏi rất nhiều điều kiện cần phải được thỏa mãn. Trường hợp khi người nhận không thể dung hòa được máu của người cho, cụ thể ở đây là vampire, thì khả năng xấu nhất là mất mạng. Không thể dung hòa hoàn toàn sẽ sản sinh ra các tác dụng phụ không đáng có. Tỉ lệ con người có thể hoàn toàn dung hợp được với máu vampire còn thấp hơn tỉ lệ trúng xổ số gấp nhiều lần.

Cho nên ở Scaretteverse sẽ không có những chuyện hóa quỷ hút máu rồi tấn công con người một cách vô cớ chỉ để kiếm ăn.

SCARETTEVERSE SẼ TẬP TRUNG VÀO VAMPIRE VÀ DHAMPIR, vì trưởng tộc Scarette là vampire, nhưng cũng sẽ không bỏ qua các chủng tộc khác, vì gia tộc Scarette không chỉ bao gồm huyết tộc mà còn có nhiều chủng tộc cả Tây lẫn Đông cùng nhau sinh hoạt và làm việc. Nói dễ hiểu hơn, nhà Scarette giống như Hợp chủng quốc Hoa Kì thu nhỏ, bất kể là chủng tộc nào cũng có thể gia nhập, chỉ cần đủ khả năng thông qua bài sát hạch từ trưởng tộc đặt đề là được.

Vampire thuần huyết có nhiều quyền lực trong tay nhất, dễ dàng thao túng thế giới của các sinh vật hắc ám nhất. Huyết thống thuần chủng bẩm sinh mang nhiều ma lực đen, có khả năng dùng ma pháp, tạo bùa chú, và sử dụng lời nói mê hoặc. Máu của vampire thuần chủng còn có một đặc quyền mà máu của vampire hỗn huyết và hóa huyết không có, đó là biến đổi con người trở thành huyết tộc. Điểm yếu duy nhất của vampire thuần huyết là kim loại bạc. Nếu để đạn bạc bắn qua tim, huyết tộc thuần chủng sẽ tan thành tro bụi. Còn nếu trúng đạn bạc vào các phần khác trên cơ thể, vampire đó sẽ rơi vào trạng thái “ngủ đông” để cơ thể tiến hành “bảo trì”. Phải mất rất nhiều thời gian để cơ thể hồi phục, vì kim loại bạc có thể dung hòa khả năng tái tạo tế bào cấp tốc của vampire, dẫn đến việc tế bào tái tạo chậm chạp hoặc đình trệ gấp nhiều lần so với con người.

Vampire hóa huyết hoàn toàn sẽ có mọi khả năng mà Vampire thuần chủng sở hữu, trừ việc không thể biến đổi con người trở thành huyết tộc. Tuy nhiên, bởi vì nguồn gốc của vampire hóa huyết là con người, cho nên quyền lực không bằng vampire thuần chủng, khả năng sử dụng ma pháp và bùa chú cũng thấp hơn rất nhiều. Khả năng chống đỡ đạn bạc bằng 0, nếu bị đạn bạc bắn trúng bất cứ chỗ nào trên cơ thể đều sẽ bị giết chết.

Vampire hóa huyết không hoàn toàn sẽ sinh ra các tác dụng phụ không đáng có, như là sợ nắng, sợ tỏi, thánh giá, nước thánh, bị cọc gỗ đâm qua tim cũng sẽ chết. Đây là loại huyết tộc yếu ớt nhất, trừ việc không bị già đi, ngoài ra không có khả năng đặc biệt gì nữa.

Hỗn huyết vampire hầu hết đều có khả năng khác thường riêng biệt dung hợp giữa chủng tộc cha và mẹ. Trong đó, đáng kể nhất là dhampir, nếu đứa con là kết quả của một vampire thuần huyết và con người thì càng đặc biệt hơn. Lúc đứa trẻ mới sinh ra sẽ giống hệt như nhân loại, nhưng khi trưởng thành đến một độ tuổi nhất định (khoảng từ 16 đến 22 tuổi) thì cơ thể sẽ ngừng quá trình lão hóa hoàn toàn, và bắt đầu có cơ năng tái tạo tế bào cấp tốc của vampire, bước vào giai đoạn bất lão bất tử. Thừa hưởng nửa huyết thống thuần chủng của vampire, sẽ có khả năng sử dụng ma thuật cùng bùa chú rất mạnh mẽ, thậm chí là cả lời nói mê hoặc. Đồng thời, một nửa huyết thống con người sẽ hỗ trợ về mặt thể chất, dung hòa dòng máu vampire tối kị kim loại bạc, biến cơ thể dhampir trở thành bất khả xâm phạm với bất kì loại vũ khí gì.

Tuy nhiên, cũng sẽ có những hạn chế riêng biệt của toàn bộ chủng tộc vampire. Hạn chế đầu tiên mà ai cũng biết, phải có máu tươi để duy trì trạng thái tỉnh táo và sự sống. Điều thứ hai là ghét nước. Cuối cùng là không thể xâm nhập vào mộng giới (nhưng thực tế thì tất cả các chủng tộc sinh vật hắc ám đều không thể đặt chân đến mộng giới).

Những điều hạn chế này sẽ được nhắc đến ở chính truyện.

SCARETTEVERSE CÓ THIẾT LẬP GẦN VỚI THẾ GIỚI HIỆN ĐẠI, nhưng ở vũ trụ này không có sự kì thị giới tính và xu hướng tình dục. Mọi loại giới tính và xu hướng tình dục đều được trân trọng ở Scaretteverse.

UNDER THE DARKNESS LÀ SERIES FICTION ĐƯỢC VIẾT DƯỚI THIẾT LẬP CỦA SCARETTEVERSE. Toàn bộ những truyện nào được viết có liên quan đến gia tộc Scarette đều nằm trong series này. Chính truyện sẽ có nhiều arc được viết móc nối với nhau như một bộ truyện dài. Tất cả những nhân vật phụ ở chính truyện sẽ có phần spin-off cho câu chuyện của riêng họ ở dạng drabble dài kì hoặc oneshot truyện ngắn.

Và giờ…

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI VŨ TRỤ SCARETTE!!!
(TOÀN GEIII)

***

MAIN STORY
Arc 01 – The Poisonous Apple

Những bí ẩn kì lạ xoay quanh câu chuyện tình yêu ngọt ngào của một chàng trai trẻ và tình nhân bé nhỏ của anh, một Vampire thuần chủng bảy trăm tám mươi hai tuổi.

.written by Murasaki Hyoki – Hạ Tịch

***

SPIN-OFF
Story 01 – One Day

Chuyện vặt vãnh hằng ngày của Haruka và Kay ở dinh thự chính của gia tộc Scarette.

.written by Murasaki Hyoki – Hạ Tịch

***

SPIN-OFF
Story 02 – Peaceful Moments

“Em có còn yêu anh khi anh trở nên già nua?”
“Anh đáng tuổi chú tôi thì trẻ à?”

.written by O.C.S – Hạ Mục

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s